ผับบาร์ยุคดิจิตัล – ใช้ AR เพิ่มอรรถรสการกินดื่ม

ภัตตาคารในลอนดอน นำ AR มาถ่ายทอดประวัติของสูตร ของชื่อ หรือส่วนผสมของเครื่องดื่ม โดยลูกค้าต้องใช้มือถือดาวน์โหลดแอพฟรีของทางร้าน เล็งไปหาแผ่นรองแก้ว แล้วก็จะเห็นอนิเมชั่นสวยงาม ที่สอดคล้องกับประวัติค็อกเทลนั้นๆซ้อนทับลงบนแก้วจริงๆ

ตัวอย่างการใช้ AR (Augmented Reality) ที่ร้านอาหาร ร้านขนม หรือผับบาร์ต่างๆในไทย น่าลองดูและศึกษากันไว้ เพื่อไปประยุกต์ใช้ได้บ้าง

 

เมื่อภัตตาคาร “City Social” ในลอนดอน นำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มาทำหน้าที่ถ่ายทอดประวัติของสูตร ของชื่อ หรือส่วนผสมของเครื่องดื่ม โดยไม่ต้องรบกวนเชฟหรือบาร์เทนเดอร์

 

โดยเครื่องดื่มค็อกเทล 12 รายการของร้านนี้ จะมาพร้อม “ที่รองแก้ว” ต่างดีไซน์กันไป โดยก่อนอื่นลูกค้าต้องใช้มือถือดาวน์โหลดแอพฟรีของทางร้าน จากนั้นจะเล่นได้ตลอดไป

 

วิธีเล่นคือถ้าเล็งไปหาแผ่นรองแก้วจากมุมไหนก็ได้ โดยไม่ต้องยกแก้วขึ้น แล้วก็จะเห็นอนิเมชั่นสวยงาม ที่สอดคล้องกับประวัติจริงๆของสูตร ของชื่อ หรือของส่วนผสมค็อกเทลนั้นๆ  ซ้อนทับลงบนแก้วจริงๆอย่างแนบเนียน

 

ผลคือลุกค้าจะเกิดความจดจำร้าน และประทับใจในเครื่องดื่มนี้ สร้างความได้เปรียบทางการตลาดเหนือกว่าร้านอื่นๆได้ไม่มากก็น้อย


 เรื่องและรูปจาก
  econsultancy.com/five-brands-infusing-ar-with-experiential-marketing 

 

displaydaily.com/article/press-releases/jason-atherton-s-city-social-launches-mirage-the-world-s-first-augmented-reality-cocktail-menu

 

  thedrinksbusiness.com/2017/05/db-drinks-mirage-at-city-social