ทีมบอลอาชีพแห่ตั้งทีม esport ทั่วโลกรวมถึงในไทย !

"บีจี" ซึ่งเป็นทีมใหญ่ในไทยลีก (ฟุตบอลสนามจริง) ร่วมมือกับทีมอีสปอร์ตที่ชื่อ Neolution E-Sport ซึ่งเป็นแชมป์โลก FIFA online 3 (เกมฟุตบอลในจอ) ประจำปี 2014 สร้างทีมแข่งเกมระดับอาชีพ "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" โดยมีสปอนเซอร์เข้าแล้วหลายแบรนด์แล้ว ...

การที่สโมสรฟุตบอลดังๆ ขยายมาตั้งทีมอีสปร์ตไว้แข่งเกมฟุตบอลในจอด้วย เป็นเทรนด์ใหม่มาแรงที่หลายๆทีมดังระดับโลกในยุโรปเริ่มลุยกันแล้ว

และล่าสุดเทรนด์นี้ก็มาถึงไทยด้วย เมื่อสโมสรฟุตบอล “บางกอกกลาส” หรือ BGFC บีจีเอฟซี ในไทยลีก

งานนี้ “บีจี” ซึ่งเป็นทีมใหญ่ในไทยลีก (ฟุตบอลสนามจริง) ร่วมมือกับทีมอีสปอร์ตที่ชื่อ Neolution E-Sport ซึ่งเป็นแชมป์โลก FIFA online 3 (เกมฟุตบอลในจอ) ประจำปี 2014 สร้างทีมแข่งเกมระดับอาชีพ “บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น” โดยมีสปอนเซอร์เข้าแล้วหลายแบรนด์แล้ว

สโมสรฟุตบอลบางกอกกลาสนั้นโด่งดังในไทยลีก (ฟุตบอลสนามจริง) มานาน ส่วนทีม “Neolution E-Sport” นั้นก็มีนักกีฬา E-Sport มานานกว่า 10 ปี มีทีม E-Sport ในสังกัด 15 ทีมรวมกว่า 100 คน และเป็นทีมเดียวของประเทศไทย ที่เคยคว้าแชมป์โลก FIFA online เมื่อปี 2014

ทีมใหม่ “BGFC Neolution” นี้ จะร่วมแข่งขันรายการต่างๆเลย โดยเริ่มจาก EA Champion Cup (EACC) Spring 2018 และ รายการ ของ official ของ การีน่า
ประเทศไทย รวมถึง ยังมีรายการอื่นๆ อีกมากกว่า 10 รายการทั้งในและนอกประเทศตลอดปี 2018
ข่าวจาก
https://drive.google.com/drive/folders/1A4RM5P7LTEMOhswJSug3zR5ecsxs6t2T