บุรีรัมย์ยูไนเต็ด จับมือผู้ผลิตพีซีดัง เปิดสนามอีสปอร์ตแห่งแรกในอีสาน

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมกับ Acer เปิดสนามแข่งอีสปอร์ต "Predator Arena" ให้เป็นสนามเหย้าของทีม Buriram United Esports และเป็นสนามจัดการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ ไปจนถึงระดับภูมิภาค รวมถึงให้ผู้คนใกล้เคียงใช้เป็นอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ และเป็นอะคาเดมีฝึกซ้อมสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ๆ

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ร่วมกับ Acer เปิด “Predator Arena” สนามแข่งอีสปอร์ตแห่งแรกในภาคอีสาน ซึ่งมีชุดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์แข่งขัน Predator Gaming Set กว่าร้อยชุด

ซึ่ง เนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศตั้งเป้าให้ที่นี่ทั้งเป็นสนามเหย้าของทีม Buriram United Esports และเป็นสนามจัดการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ ไปจนถึงระดับภูมิภาค

Predator Arena มีทั้ง ห้องแข่งขัน ห้องฝึกซ้อม ห้องประชุมทีม และห้องพากย์การแข่งขัน   และนอกจากนั้นยังมีเป็นอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ และเป็นอะคาเดมี ให้ผู้มีใจรักในกีฬาอีสปอร์ตได้มีพื้นที่ในการฝึกซ้อม สร้างนักกีฬาหน้าใหม่ๆด้วย

ส่วน นิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Acer ชี้ว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นต้นแบบของการที่เทคโนโลยีดิจิตอลเข้าไปอยู่ในวงการกีฬามากขึ้น ผู้คนจะคุ้นชินกับการมีเทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นกีฬา ขณะเดียวกันเมืองบุรีรัมย์จะดึงดูดนักท่องเที่ยวและสายตาจากนักลงทุนต่อไป

 ข่าวจาก
  facebook.com/buriramunitedesports/posts/383959308922929