จ่ายเงินผ่านบราวเซอร์ Chrome ได้ง่ายขึ้นแล้ว แค่กรอก CVC หลังบัตร

Google Chrome ได้เชื่อมโยงเข้ากับบริการจ่ายเงิน Google Pay แล้ว เพื่อให้กดจ่ายเงินได้ง่ายๆในเว็บต่างๆ ไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตในทุกครั้งที่ไปจ่ายเงินในเว็บใหม่ๆ แค่เพียงกรอกเลข CVC (3 หลัก) หลังบัตรเครดิตเท่านั้น

บราวเซอร์ Google Chrome ได้ประกาศเชื่อมโยงเข้ากับบริการจ่ายเงิน Google Pay แล้ว  เพื่อให้ผู้ใช้สามารถกดจ่ายเงินได้ง่ายๆในเว็บต่างๆ ผ่านหน้าจอคอมฯหรือมือถือ

ความง่ายที่ว่านี้ก็คือ ไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตในทุกครั้งที่ไปจ่ายเงินในเว็บใหม่ๆ  แค่เพียงกรอกตั้งค่าในบราวเซอร์ไว้ครั้งเดียว  แล้วหลังจากนั้นไม่ว่าจะไปเว็บไหน  เมื่อต้องการจ่ายค่าใดๆผ่านบัตรเครดิต  ก็แค่กรอกเลข CVC (3 หลัก) หลังบัตรเครดิตเท่านั้น

ทั้งนี้เพราะข้อมูลบัตรเครดิต จะไปอยู่ในบัญชี Google ของผู้ใช้ เช่นเดียวกับชื่อ นามสกุล และที่อยู่เมลเลย  และใช้ได้กับทุกอุปกรณ์เช่นคอมฯ โน๊ตบุ้ค และมือถือ ที่ตั้งค่าเชื่อมต่อกับ Google Account เดียวกัน   และใช้ได้โดยไม่ต้องเปิด Chrome Sync ก่อน

 

ใครสนใจลอง ก็ทำได้โดยไปที่การตั้งค่าบัญชี Google ของตัวเอง แล้วเลือก “การชำระเงินและการสมัครสมาชิก” แล้วเลือก “วิธีการชำระเงิน”  ซึ่งถ้าใครไม่สบายใจที่จะเก็บไว้ในเครือข่ายกูเกิล  ก็สามารถเลือกให้เก็บแค่ใน Chrome ของเครื่องนั้นๆ (local device) ได้ด้วย

 

 

 ข่าวจาก

  techcrunch.com/2019/07/03/google-pay-gets-more-deeply-integrated-with-chrome