เว็บและแอพ Discord ขยายกลุ่มเป้าหมาย ให้เป็นพื้นที่คุยทั่วไป ไม่จำกัดแค่เรื่องเกม

Discord ขยายกลุ่มเป้าหมาย  วางตำแหน่งทางการตลาด (positioning) ผ่านสโลแกนใหม่  "พื้นที่พูดคุยของคุณ" (Your place to talk) นั่นคือจะใช้คุยงาน  คุยเรียน  หรือคุยเล่นก็ได้

คอเกมทั่วโลกรู้จักเว็บและแอพ Discord ในฐานะที่เป็นช่องทางติดต่อสื่อสารกันมานาน  ซึ่งมีจุดเด่นคือใช้ง่ายใช้ฟรี  และมีความเร็วทันใจ  เหมาะใช้คุยกันไป เล่นเกมกันไป สั่งการหรือนัดแนะกันได้ทันใจตามเวลาจริง

 

แต่ล่าทางบริษัทเจ้าของ Discord ได้เริ่มพยายามขยายกลุ่มเป้าหมาย  วางตำแหน่งทางการตลาด (positioning) ใหม่   ผ่านสโลแกนใหม่  “พื้นที่พูดคุยของคุณ” (Your place to talk) นั่นคือจะใช้คุยงาน  คุยเรียน  หรือคุยเล่นก็ได้

 

พร้อมกันนี้ยังได้มีการอัพเกรด  เพิ่ม VDO server เพิ่มความเร็วและเพิ่มความจุของการพูดคุยด้วยภาพสดและเสียงขึ้นอีกกว่าเท่าตัว  และเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้วย

 

ซึ่งที่ผ่านมา “ดิสคอร์ด” มียอดผู้ใช้งานต่อเดือนกว่า 100 ล้านคน และมีการสื่อสารกันเฉลี่ยวัน 4 พันล้านนาที ผ่าน 6.7 ล้านเซิฟเวอร์

 

แต่แคมเปญการตลาดล่าสุดนี้ ทีมงานหวังจะเพิ่มฐานผู้ใช้ขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยมุ่งไปที่เรื่องไม่เกี่ยวกับเกม เช่น ห้องเรียนออนไลน์ หรือการคุยส่วนตัวทั่วไป ฯลฯ

 

ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ก็สอดรับกัยเทรนด์ที่ COVID-19 ทำให้ผู้คนต้องประชุมออนไลน์กันมากขึ้นมหาศาล  ซึ่งก็ผลักดันให้บริการอื่นๆเช่น Zoom ฮิตเพิ่มขึ้นก้าวกระโดดในช่วงนี้

 

 

 ข่าวจาก
  blog.discord.com/your-place-to-talk-a7ffa19b901b