ทีมงาน Facebook ไล่ลบโพสต์ที่ต่อต้านการล็อคดาวน์ในสหรัฐอเมริกา

ทีมงานเฟสบุ้ค ร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่นเมืองต่างๆ เริ่มไล่ลบโพสต์ ลบรูป และลบนัดหมายประท้วงต่อต้านการ lockdown ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นกระแสที่กำลังมาแรงในหลายๆรัฐ

ช่วงสัปดาห์ก่อน หลายเมืองในสหรัฐฯเริ่มมีผู้ออกมาประท้วงคำสั่งของทางการที่ให้กักตัวในบ้าน   รวมถึงคำสั่งปิดร้านปิดเมืองต่างๆช่วง COVID-19 ระบาด เช่นในแคลิฟอร์เนีย, นิวเจอร์ซีย์, เนบราสกา

 

การประท้วงนี้หลายแห่งก็เป็นคลิปไวรัลไปทั่ว  เช่นการที่บุรุษพยาบาลไม่สามารถไปทำงานได้เพราะติดการออกมาชุมนุมกันเต็มถนนของผู้ประท้วง เป็นต้น

 

ซึ่งผู้ประท้วงในหลายแห่ง ก็โพสต์รูป หรือคลิป  ชักชวนคนอื่นๆให้ร่วมมออกมาประท้วงด้วย  ซึ่งถือว่าก่อให้เกิดความเสีายงจากการที่คนมารวมกันอยู่มากๆ

 

นั่นทำให้ล่าสุด ทางบริษัท Facebook ได้ร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่นเมืองต่างๆ เริ่มไล่ลบโพสต์ ลบรูป และลบการสร้าง Event นัดหมายประท้วงเรื่องนี้ออกจากเฟสบุ้ค

 

งานนี้ทางทีมงานเฟสบุ้คเสริมว่า  ไม่ได้ลบแค่การประท้วงต่อต้านการล็อคดาวน์เท่านั้น  แต่ลบการนัดหมาย หรือรูปกิจกรรมอื่นๆที่ชักชวนให้ชาวอเมริกันออกไปรวมตัวกันเยอะๆแออัดอีกด้วย

 

 

ข่าวจาก
  forbes.com/sites/rachelsandler/2020/04/20/facebook-removes-some-anti-quarantine-protest-events-for-flouting-social-distancing-orders