บริการเล่นเกมแรงๆผ่านบราวเซอร์ GeForce Now ขยายไปรองรับ iOS

NVIDIA เปิดตัวบริการเกมสตรีมมิ่ง GeForce Now เวอร์ชัน iOS โดยเล่นได้ผ่านเบราว์เซอร์ Safari  ไม่ต้องโหลดเกมมาติดตั้งในเครื่องผ่านสโตร์ใดๆ

บริษัทชิปกราฟฟิก Nvidia เปิดตัวเทคโนโลยี “Geforce Now” มาได้พักใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ้คทั่วๆไป เริ่มจะสามารถเล่นเกมกราฟฟิกหนักๆได้ไม่แพ้เครื่อง “gaming PC” หรือ “gaming notebook” ที่มี “การ์ดจอแยก” ดีๆ

 

นั่นเพราะตัวเกมถูกเก็บอยู่ที่เซิฟเวอร์ที่ Nvidia ไม่ใช่เครื่องเรา และอาศัยพลังของชิปและแรมเครื่องเซิฟเวอร์ทำงานให้แทนเครื่องเรา

 

Geforce Now มีสมาชิกเกิน 5 ล้านคนแล้ว โดยเล่นฟรีครั้งละไม่เกิน 1 ชั่วโมง และจ่ายเดือนละ 4.99 ดอลลาร์ถ้าอยากเล่นนานกว่านั้น โดยต้องจ่ายค่าเล่นเกมบางเกมเพิ่มด้วยตามราคาที่ต่างๆกันไป

 

เดิมนั้นถ้าเล่นเกมในระบบ Geforce Now ก็ต้องใช้บราวเซอร์ผ่านคอมฯ  แต่ล่าสุด NVIDIA เปิดตัวบริการเกมสตรีมมิ่ง GeForce Now เวอร์ชัน iOS โดยเล่นได้ผ่านเบราว์เซอร์ Safari  ไม่ต้องโหลดเกมมาติดตั้งในเครื่องผ่านสโตร์ใดๆ

 

ตัวอย่างเกมดังๆที่รองรับการเล่นผ่าน Safari บน iOS แล้วก็เช่น Fortnite  ซึ่งช่วงหลังๆมีปัญหาโดนถอดออกจาก AppStore จากความขัดแย้งในการแบ่งรายได้

 

ส่วนคู่แข่งนั้น ก่อนนี้ก็มีบริการเกมสตรีมมิ่งของรายอื่นๆบน iOS ผ่านเบราว์เซอร์เปิดตัวหรือเตรียมเปิดตัวมาบ้างแล้ว เช่น Amazon Luna,  Microsoft xCloud

 

 

 ข่าวจาก
  blogs.nvidia.com/blog/2020/11/19/geforce-now-on-ios-safari