กสิกรฯลองเปิดแอพธนาคารแนวใหม่ MAKE by Kbank เอาใจวัยรุ่น

เปิดตัวแอพ MAKE by KBank  ชู 3 ฟีเจอร์เอาใจคนรุ่นใหม่คือ Pop Pay บริการโอนเงินผ่านบลูทูธ, Chat Banking บันทึกประวัติการทำธุรกรรมในรูปแบบแชท, และ Cloud Pocket ระบบเก็บเงินแบบใหม่

ธ.กสิกรไทยเปิดตัวแอพ MAKE by KBank  ชู 3 ฟีเจอร์เอาใจคนรุ่นใหม่คือ Pop Pay บริการโอนเงินผ่านบลูทูธ, Chat Banking บันทึกประวัติการทำธุรกรรมในรูปแบบแชท, และ Cloud Pocket ระบบเก็บเงินแบบใหม่

 

งานนี้ เรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เผยว่า แม้กสิกรไทยจะมีแอพหลักอย่าง KPLUS อยู่แล้ว แต่ก็ยังคงทดลองเปิดประสบการณ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ (Experimental Banking) จนเกิดแอพนี้ขึ้นมา

 

 ฟีเจอร์แรกคือ “Pop Pay” บริการโอนเงินผ่านบลูทูธ ให้คนที่อยู่ในระยะ 10 เมตร ได้โดยไม่ต้องขอเลขบัญชี หรือหมายเลขโทรศัพท์ หรือ QR Code จากอีกฝ่าย

 

 ฟีเจอร์ที่สอง “Chat Banking” บันทึกรายการการทำธุรกรรมรูปแบบใหม่ คล้ายการแชท โดยผู้โอนเงินสามารถแนบรูปหรือเขียนบันทึกของการโอนแต่ละครั้งได้แบบที่ง่ายต่อการย้อนดูภายหลัง

 

 ฟีเจอร์ที่สาม “Cloud Pocket” กระเป๋าเงินออนไลน์ที่จัดแบ่งเป็นส่วนๆได้ เช่น เงินออม ค่าใช้จ่ายรายเดือนของบริการต่างๆ ค่าชอปปิ้ง ฯลฯ หรือชวนเพื่อนมาร่วม Cloud Pocket ของตนเพื่อเก็บเงินเป็นกองกลางเพื่อใช้ทำกิจกรรม ไปทริป หรือซื้อของร่วมกัน ก็ได้

 

ระบบ “คลาวด์พ็อคเก็ต” นี้สามารถใช้โอนเงินได้อย่างสะดวก ไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมทั้งมีการแจ้งเตือนเวลามีเงินโอนเข้า และยังสามารถตั้งค่าโอนอัตโนมัติได้ด้วย

การเปิดบัญชีเพื่อใช้ MAKE by KBank ทำได้โดยดาวน์โหลดแอพ MAKE by KBank จากนั้นระบบจะให้ยืนยันตัวตนผ่านแอป KPLUS เปรียบเสมือนการเปิดบัญชีออมทรัพย์ปกติ

 

ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถทำการถอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตร (กดไอคอน MAKE ที่หน้าจอตู้เอทีเอ็ม) หากต้องการโอนเงินก็สามารถทำได้ปกติเพียงมีเลขบัญชีผู้รับปลายทาง

 

ช่วงแรกนี้แอพ MAKE by KBankอยู่ในช่วงให้พนักงานธนาคารกสิกรไทยและ KBTG ทดลองใช้งานสำหรับลูกค้าหรือบุคคลที่สนใจร่วมทดลองใช้งานเป็นกลุ่มแรก สามารถลงทะเบียนได้ที่ kbtg.tech/makebank/index.html  ก่อนที่จะเปิดให้ลูกค้าทั่วไปได้ใช้งานเต็มรูปแบบในปลายปี 2563

 

นอกจากนี้ทาง MAKE by KBank ยังจัดแข่งขันสำหรับเยาวชนอายุ 15 ปีขึ้นไปที่มีไอเดียการสร้างฟีเจอร์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และอยากเห็นในแอพ MAKE by KBank รวมทีมกันมาสมัครและนำเสนอแนวคิดกับโครงการ “Let’s MAKE itTogether” ภายใต้ Concept “The Future of Banking is Yours” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 60,000 บาท โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ bit.ly/30KY9on ภายใน 23 สิงหาคม 2563

 

 

ข่าวจาก

  kasikornbank.com/th/News/Pages/MAKE-by-KBank.aspx

  docs.google.com/document/d/1lP_b3Qa9sSJLFrOEZmrfFHYjKBRYFBtwVxPmmZ5KDlI