ไลน์รวม LINE Official Accounts เข้ากับ LINE@ และเพิ่มความสามารถ chatbot

ไลน์ ประกาศรวมระบบ LINE Official Accounts ซึ่งเดิมธุรกิจใหญ่ๆใช้กันอยู่ เข้ากับ LINE@ ที่เอสเอ็มอีใช้กันมาก ซึ่งจะมีฟีเจอร์และ API ของทั้ง 2 ระบบเดิมรวมเข้าไว้ด้วยกัน แต่มีหน้าจอใหม่

ไลน์ ประกาศรวมระบบ LINE Official Accounts ซึ่งเดิมธุรกิจใหญ่ๆใช้กันอยู่ เข้ากับ LINE@ ที่เอสเอ็มอีใช้กันมาก  โดยเรียกรวมกันเป็น “LINE Official Accounts” ซึ่งจะมีฟีเจอร์และ API ของทั้ง 2 ระบบเดิมรวมเข้าไว้ด้วยกัน  แต่มีหน้าจอใหม่ให้เจ้าของแอคเคาท์ผลิตเนื้อหาต่างๆได้ง่ายขึ้น และดูสถิติผลตอบรับต่างๆได้ง่ายขึ้นด้วย

ทั้งนี้ LINE จะแจ้งเตือนให้เจ้าของแอคเคาท์ในทั้ง 2 ระบบให้ทราบและเตรียมตัวในเดือนหน้าคือพฤษภาคมนี้   เช่นให้ดาวน์โหลดแอพ “LINE Official Accounts” เวอร์ชั่นใหม่มาใช้ ซึ่งมีแล้วทั้งใน Play Store แต่ใน iOS จะมีเร็วๆนี้  ส่วนแอพ LINE@ เดิมก็จะถูกถอดออกไปและปิดบริการในเดือนกันยายน 2019

ส่วน chatbot ใหม่ จะเลือกได้ระหว่าง “Chat Mode” ที่มีไว้ไปตอบลูกค้า และ “Bot Mode” ที่ให้ระบบอัตโนมัติ “แชทบอท” ตอบให้แทน ซึ่ง 2 โหมดนี้เลือกสลับไปมาได้ทีละอย่างเดียว

สำหรับราคาแพ็คเกจใหม่ของ LINE Official Accounts นั้น เริ่มต้นฟรีและส่งข้อความได้ 500 ข้อความ  ขั้นต่อไปคือ Basic 500 บาท สำหรับ 2,500 ข้อความ และ Pro 1,500 บาท สำหรับ 10,000 ข้อความ

…และสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์นั้น  LINE ยังเปิด API ให้รับเพื่อนได้เกิน 50 คนแล้ว

ข่าวจาก

 medium.com/linedevth/line-redesign-chatbot-8e366ead3f2b