ระบบ live online event มาแรง – แก้ปัญหางดงานอีเวนต์เลี่ยงไวรัส

จากกระแสไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ทำให้แอพและระบบจัดอีเวนต์ทางออนไลน์เป็นที่สนใจกันมากขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งใช้ทำได้ตั้งแต่การโปรโมทงาน ขายบัตร ถ่ายทอด

การระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้งานอีเว้นต์ต่างๆต้องงดกันมากมาย  ทำให้แอพและระบบจัดอีเวนต์ทางออนไลน์เป็นที่สนใจกันมากขึ้นแบบก้าวกระโดด

 

ตัวอย่างเช่นระบบ “Run The World” ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย และมีทีมงานในจีนและไต้หวันด้วย

 

ระบบ Run The World ใช้ทำได้ตั้งแต่การโปรโมทงาน ขายบัตร ถ่ายทอดสด และระบบแชท  โดยเปิดตัวเมื่อ 4 เดือนก่อน แต่จัดไปแล้ว 12 งาน และยังมีรออยู่อีกมากจากกระแสไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่

 

งานหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ “Wuhan2020” ต้นเดือนมีนาคม รวมเอานักพัฒนา 3,000 ราย มาระดมสมองกันออนไลน์ ช่วยกันพัฒนาเทคโนโลยีจัดการไวรัส

 

Run The World หารายได้จากการเก็บส่วนแบ่งค่าบัตร และถ้าเป็นงานการกุศล  ก็มีระบบรับบริจาคด้วย เช่นกินกิจกรรมอนุรักษ์ช้างในประเทศลาว ที่ระดมเงินบริจาคได้ถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯจาก 15 ประเทศใน 2 สัปดาห์

 

ส่วนเงินทุนนั้น ได้จากกองทุนเวนเจอร์แคปปิตอลมากมาย เช่น Andreessen Horowitz, GSR Ventures, Pear Ventures, 122 West Ventures, Unanimous Capital เป็นต้น

 

 

 

 ข่าวจาก
  techcrunch.com/2020/02/27/andreessen-horowitz-has-backed-run-the-world-a-startup-with-a-timely-offering-live-online-events