นินเทนโดเปิดสวนสนุกมาริโอ – ยกโลกในเกมออกมาสู่โลกจริง

Nintendo ได้ร่วมกับบริษัทหนังยักษ์ใหญ่ Universal ที่เคยทำสวนสนุกใหญ่ Universal Theme Park มาแล้ว สร้าง "มาริโอเวิลด์" แห่งนี้ขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์เบอร์หนึ่งสวนสนุกโลกจากดิสนีย์แลนด์

หลายคนโตมากับเกมมาริโอ แต่จากวันที่ 4 กุมภาฯปีหน้าไป เราจะสามารถสวมบทเข้าไปเดิน “กระโดดต่อยอิฐ เก็บเหรียญ” ด้วยตัวเองได้ที่สวนสนุก “Mario World” ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

 

นั่นเพราะบริษัทที่เคยทำแต่เกมและของเล่นอย่าง Nintendo ได้ร่วมกับบริษัทหนังยักษ์ใหญ่ Universal ที่เคยทำสวนสนุกใหญ่ Universal Theme Park มาแล้ว สร้าง “มาริโอเวิลด์” แห่งนี้ขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์เบอร์หนึ่งสวนสนุกโลกจากดิสนีย์แลนด์

 

เมื่อเข้าไปในสวนนี้ ผู้เล่นจะได้สายรัดข้อมือที่มีชิป NFC ข้างใน และได้ QR Code ให้โหลดแอพมือถือ โดยทั้งหมดจะทำงานประสานกัน ทำให้เราเดินไปผจญภัยและเก็บไอเท็มได้ราวกับอยู่ในเกม

 

สายรัดข้อมือนี้มี 6 บทบาทให้เลือกเล่น คือ มาริโอ้, ลุยจิ, เจ้าหญิง, เดซี่, โท้ด และโยชิ ซึ่งจะมีความสามารถต่างๆกันไปด้วย  ซึ่งสายรัดข้อมือนี้ก็ใส่กลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้ด้วย

 

บรรยากาศในนั้นแทบจะถอดแบบจากในเกม ทั้งอิฐ ท่อ ปราสาท และอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ เช่นรถ Mario Kart: Koopa’s Challenge ให้ความรู้สึกคล้ายเกม Mario Kart แต่ได้ขับรถมาริโอจริงๆด้วย

 

 

 คลิปจาก
  youtube.com/watch?v=i4Nc9au7FjY
 ภาพจาก
  attractionsmagazine.com/photo-update-super-nintendo-world-awaits-guests-arrival