แอพคีย์บอร์ดบนแอนดรอยด์ของ MS เพิ่มระบบเสิร์ชง่ายๆ

ไมโครซอฟต์ก็ได้อัพเดตแอพคีย์บอร์ด SwiftKey ที่อยู่บนแอนดรอยด์ ให้เสิร์ชแล้วแชร์จากหน้าเว็บต่างๆได้จาก toolbar บนส่วนคีย์บอร์ดโดยตรง ไม่ต้องสลับก้อปปี้ไปเพสต์ลงในแอพเสิร์ชข้างนอก

หลายปีนี้ไมโครซอฟต์โดดข้ามค่ายด้วยการทุ่มแททำแอพบนแอนดรอยด์(ของกูเกิล)หลายตัว พร้อมกับอัพเดตสม่ำเสมอกว่าแอพบน Windows Phone ของตัวเองเสียอีก

และล่าสุด ไมโครซอฟต์ก็ได้อัพเดตแอพคีย์บอร์ด SwiftKey ที่อยู่บนแอนดรอยด์ ให้เสิร์ชแล้วแชร์จากหน้าเว็บต่างๆได้จาก toolbar บนส่วนคีย์บอร์ดโดยตรง ไม่ต้องสลับก้อปปี้ไปเพสต์ลงในแอพเสิร์ชข้างนอก

การอัพเดตใหม่นี้ ใช้ได้แล้วใน 11 ประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น บราซิล อินเดีย อิตาลี และ สเปน …ส่วนประเทศไทยนั้นยังต้องรอก่อน

วิธีคร่าวๆคือกดปุ่ม + บนแถบเดาคำ ต่อด้วยปุ่ม search ก็จะเข้าสู่การค้นหาด้วย Bing และเมื่อได้ผลลัพธ์แล้ว ก็สามารถสร้างลิงค์ตรงไปยังผลเสิร์ชได้

นอกจากนั้น ผู้ใช้ยังสามารถเลือกจับ “แคปจอ” สร้าง screenshot เฉพาะข้อมูลที่ต้องการ แล้วส่งต่อให้คนอื่นก็ได้ด้วย

ถ้าใครอยากลองใช้ให้ชินไว้ ก่อนที่จะได้รับการอัพเดตใหม่นี้ในปีหน้า ก็ลองได้ที่ ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.touchtype.swiftkey เผื่อว่าอาจจะตรงใจกว่าแอพคีย์บอร์ดเดิมๆที่ใช้อยู่

 
ข่าวจาก
www.windowscentral.com/swiftkey-gets-built-search-juice-powered-bing