หนังใหม่ๆรอโรงไม่ไหว – เริ่มไปฉายผ่านสตรีมมิ่งแทน

โรงหนังปิดบริการแทบจะทั่วโลก หนังใหม่หลายเรื่องจึงไม่ได้ฉาย และหันไปลงทางบริการสตรีมมิ่งด่างๆ เช่นบริการใหม่ "Amazon Prime Video Cinema"

ช่วงนี้หนังใหม่หลายเรื่องไม่ได้ฉาย เพราะโรงหนังปิดบริการแทบจะทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในทางออกที่เริ่มทำกันก็คือไปฉายทางบริการสตรีมมิ่งด่างๆ

 

ซึ่งล่าสุดยักษ์ใหญ่ Amazon Prime คู่แข่งเน็ตฟลิกซ์ ก็ได้เปิดบริการใหม่ “Prime Video Cinema”  มีแต่หนังใหม่ที่เคยจะฉายในโรงช่วงนี้  แต่ต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด   ให้มาลงในนี้แทน  เช่นเรื่อง  Onward, The Hunt, The Invisible Man และ Emma

 

ค่าดูนั้นแพงกว่าค่าตั๋วโรงหนังอยู่มาก  เพราะเผื่อการที่ดูได้หลายคนพร้อมกัน  และดูได้ซ้ำหลายครั้งตลอดไปด้วย เช่นเรื่อง Onward นั้นราคา 19.99 เหรียญ หรือประมาณ 650 บาท  แต่บางเรื่องก็การเช่าดูนอกนั้นเป็นการเช่าดูได้แค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น  คือดูซ้ำกี่รอบก็ได้

 

ยังมีหนังใหม่ฟอร์มใหญ่อีกหลายเรื่องที่ยังไม่ตัดสินใจลงสตรีมมิ่ง  ซึ่งถ้าลงแล้วก็คงอาจไม่ได้ฉายในโรงอีกต่อไป  หนังเหล่านี้จึงยังรอดูสถานการณ์ต่อ   โดยยอมอดเงินรายได้ไว้ก่อน  เช่น 007 ภาคใหม่ , Fast & Furious ภาคใหม่, และ Mulan ฉบับภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง

 

 

 ข่าวจาก
  cnet.com/news/amazon-launches-prime-video-cinema-hub-to-corral-new-theater-releases