ตลาดเกมมือถือในไทยโตต่อเนื่อง การีนา เปิดตัว “Onmyoji” เกม RPG สไตล์ญี่ปุ่น

งานเปิดตัว เกม Onmyoji

เกม RPG เป็นเกมออนไลน์แบบแรกๆ ที่เข้ามาทำตลาดในไทย และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นไทย เรียกได้ว่าผู้เล่นเกมแทบทุกคนเคยผ่านการเล่นเกม RPG มาก่อน และถือว่าเป็นตลาดใหญ่ สำหรับภาพรวมของตลาดเกมในไทยตอนนี้มีมูลค่ารวมกว่า 16,328 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตสูงถึง 14.8% เมื่อเทียบกับปี 2558 และคาดการณ์ว่าในปีนี้มูลค่าตลาดเกมในไทยจะขึ้นไปเป็น 18,328 ล้านบาท

สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเกมมือถือ Fantasy RPG สไตล์อนิเมะญี่ปุ่น “เกม Onmyoji” (องเมียวจิ) ตำนานเหล่าภูตผีปีศาจ จากค่าย NetEase ซึ่งมีเวอร์ชั่นจีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลี ก่อนที่จะเข้ามายังประเทศไทยได้ และเปิดรับสมัครผู้เล่นทั่วไปทดสอบช่วง Closed Beta จำนวน 7,500 คน เมื่อวันที่ 19 – 28 ตุลาคม 2560

อัลเลน ซู

หลังจากที่ได้ทดลองเล่นเวอร์ชั่นไทยภายในงาน พบว่า จุดเด่นของเกมองเมียวจิมีเนื้อเรื่องเหมือนกำลังอ่านนิยายแฟนตาซีการเดินทางเพื่อปราบเหล่าภูตผีปีศาจ ผู้เล่นจะต้องรวบรวมการ์ดเทพเพื่อจัดทีมในการต่อสู้ ซึ่งเทพแต่ละองค์ก็จะมีสกิลพิเศษของตัวเองแตกต่างกันออกไป สามารถอัพสกิลเสริมแกร่งให้กับเทพแต่ละองค์ได้

นอกจากจะมีระบบการต่อสู้แบบเกมแนว RPG ปกติทั่วไปแล้ว ยังมีโหมด PVP เป็นแบบเรียลไทม์ได้ด้วย รวมถึงระบบพิเศษที่เรียกว่า LBS ที่ทางค่ายเคลมมาว่าเป็นระบบพิเศษที่ทำเป็นเกมแรก โดยจะแสดงแผนที่คล้ายกับกูเกิ้ลแมพปักหมุดบนแผนที่เพื่อโชว์ว่าตอนนี้เพื่อนอยู่ด่านไหนกันแล้ว และบริเวณที่เราอยู่มีผู้เล่นคนไหนอยู่บ้าง โดยจะแสดงเป็นรูปไอค่อนตัวละครของเราพร้อมชื่อให้ดูได้เลย

การีนา ยังเผยแผนที่จะสร้างเป็นคอมมูนิตี้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแต่งคอสเพลย์ตามตัวละคร ผู้ชอบเล่นเกม และผู้เล่นเกมเพื่อการแข่งขัน โดยจะมีการจัดแข่งกีฬาอีสปอร์ตเกมองเมียวจิ เพื่อหาคนที่เก่งที่สุดในเซิฟเวอร์ นอกจากนี้ ยังแจกตัวละครและไอเทมให้กับผู้เล่นไทยรายเก่าที่เล่นในเวอร์ชั่นอื่นมาก่อน

เกม Onmyoji เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกกับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม และเข้ามาช่วยเพิ่มสีสันให้กับวงการเกม รวมถึงยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของตลาดเกมในไทยให้เติบโตมากขึ้นด้วย ทั้งนี้ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ : Facebook Garena OnmyojiThailand

เกม Onmyoji ภาษาไทย