เป็นรองต้องแตกต่าง ! Opera Desktop เพิ่มระบบแนะนำข่าวและหนัง

"Opera Desktop" เวอร์ชัน 57 ใหม่ล่าสุด มีการอัพเดตระบบคัดเลือกข่าวบนหน้า Start Page เริ่มต้น และจะมีการแนะนำหนังและซีรีส์บน Netflix ด้วย

Opera เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ทางเลือก ที่ต้องแข่งขันอย่างหนักกับเจ้าตลาดอย่าง Google Chrome และรายอื่นๆอย่าง  Safari ของแอปเปิลและ Edge กับ IE เก่าๆของ Microsoft

ฉะนั้นใน Opera รุ่นบนคอมพิวเตอร์ หรือ “Opera Desktop” เวอร์ชัน 57 ใหม่ล่าสุด มีการอัพเดตระบบคัดเลือกข่าวบนหน้า Start Page เริ่มต้น และจะมีการแนะนำหนังและซีรีส์บน Netflix ด้วย

ฟีเจอร์แนะนำข่าวตามความสนใจของผู้ใช้ จะคัดเลือกข่าวด้วย AI ทำให้ฟีดข่าวในหน้า start page สามารถแสดงข่าวที่ตรงตามความสนใจของผู้ใช้แต่ละคน สิ่งที่ผู้ใช้ต้องทำก็เพียงแค่กด like/dislike บนข่าวที่สนใจ/ไม่สนใจ เพื่อเป็นข้อมูลให้ระบบแนะนำข่าวได้ตรงกับความสนใจมากขึ้นต่อๆไป

ส่วนฟีเจอร์ Netflix recommendations จะแนะนำภาพยนตร์และซีรีส์บน Netflix ผู้ใช้สามารถคลิกสิ่งที่ต้องการดู หรือเพิ่มรายการนั้นๆ เข้ามาในคิวรอชมได้

ซึ่งช่วงแรกนี้ทาง Opera จะเปิด Netflix recommendations ให้ใช้งานได้ใน 23 ประเทศทั่วโลกซึ่งก็รวมถึงในไทยด้วย

Opera Desktop เวอร์ชันล่าสุดนี้ มีให้ดาวน์หลดฟรีที่ www.opera.com/th/computer ส่วนใครที่เคยติดตั้งอยู่แล้วก็กดอัพเดตได้จากในโปรแกรมเอง
ข่าวจาก
blogs.opera.com/desktop/2018/11/opera-57-stable