บราวเซอร์ Opera ออกรุ่นใหม่บนคอมฯ – ใช้ Twitter ได้โดยไม่ต้องเข้าเว็บ

Opera ออกรุ่นใหม่บนคอมฯ เปิด Twitter ได้เลยจากในโปรแกรมโอเปร่าเอง โดยไม่ต้องไปเข้าเว็บ โดยคลิกที่ปุ่มรูปไอคอนที่แถบด้านซ้าย ( sidebar ) แล้วเลือกดูได้ทั้งหน้า feed, หน้ากล่องข้อความ DM (direct messages) หรือจะหาแฮชแท็กต่างๆก็ได้

บราวเซอร์ทางเลือกอย่าง Opera ออกเวอร์ชั่น 69 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่บน desktop (คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้ค)  โดยมีฟีเจอร์เด่นคือ สามารถใช้ Twitter ได้เลยจากในโปรแกรมโอเปร่าเอง โดยไม่ต้องไปเข้าเว็บทวิตเตอร์

 

วิธีง่ายๆก็คือคลิกที่ปุ่มรูปไอคอนทวิตเตอร์ที่แถบด้านซ้าย ( sidebar ) แล้วเลือกดูได้ทั้งหน้า feed, หน้ากล่องข้อความ DM (direct messages) หรือจะเสิร์ชหาข้อความหรือแฮชแท็กต่างๆก็ได้

ที่ผ่านมานับสิบปี Opera เป็นมวยรองในสนามบราวเซอร์มาตลอด  เคยแข่งขันทั้งกับ Internet Explorer ในยุคก่อน  มาถึงแข่งกับ Chrome ในยุคนี้

 

ฉะนั้น ทาง Opera จึงพยายามสร้างความแตกต่าง โดยเพิ่มปุ่มด่วน รวมแอพที่คนใช้บ่อยๆ เข้ามาในแถบ sidebar เพื่อให้น่าใช้กว่าคู่แข่ง

ซึ่งก่อนหน้านี้โอเปร่าก็ได้ลองเพิ่มปุ่ม Facebook Messenger, Instagram, Telegram และ WhatsApp มาแล้วเป็นที่นิยมกดกันอย่างมาก    …ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับคอเกม (Opera GX) ก็มีปุ่มด่วน Twitch และ Discord ซึ่งคอเกมนิยมกันด้วย

 

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆก็เช่น สามารถปรับหน้าจอให้แสดงรูปได้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยกด Ctrl+Tab , และอีกหลากหลายฟีเจอร์

ข่าวจาก
  blogs.opera.com/desktop/2020/06/opera-69-comes-with-built-in-twitter