SCB ดันแอพ “PartyHaan” (ปาร์ตี้หาร) ใช้หาคนร่วมหารซื้อหารจ่ายค่าต่างๆ

บริษัทเครือ SCB ได้ออกแอพใหม่ "PartyHaan" (ปาร์ตี้หาร) ที่ใช้หาคนอื่นๆมาช่วยหารค่าสินค้าโปรโมชั่น  หรือหารค่าอื่นๆ เพื่อราคาที่ถูกลง

บริษัท SCB 10X ซึ่งรับผิดชอบการบ่มเพาะบริการใหม่ๆไฮเทคในเครือ SCB  ได้ผลักดันแอพใหม่ “PartyHaan” (ปาร์ตี้หาร) ที่ใช้หาคนอื่นๆมาช่วยหารค่าสินค้าโปรโมชั่น  หรือหารค่าอื่นๆ เพื่อราคาที่ถูกลง หรือสิทธิพิเศษต่างๆ

 

ผู้ใช้แอพจะสามารถเลือกสินค้าบริการหรือปาร์ตี้ที่อยากร่วมหารได้ เช่น หมวดร้านอาหาร, หมวดท่องเที่ยว, หมวดเดินทาง, หมวดคอร์สเรียน, ฯลฯ

 

หรือจะสร้างโพสต์ไว้เอง เพื่อให้คนอื่นๆมาร่วมหารสินค้าบริการได้ด้วยเช่นกัน โดยกรอกรายละเอียดสินค้า ใส่รูปสินค้า กรอกราคาที่ผู้มาร่วมหารจะต้องจ่าย

 

จากนั้นเลือกพิกัดสถานที่ซึ่งผู้ร่วมหารต้องไปรับสินค้า (เช่น หารชานม 1 แถม 1 แต่ต้องไปรับที่ร้านด้วยกัน เป็นต้น) … และสุดท้ายก็กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารที่รับเงิน (ใช้ได้ทุกธนาคาร)

 

… และถ้าคนอื่นๆมีข้อสงสัยอะไร ก็สามารถแชทไปสอบถามคนสร้างโพสต์ได้อีกด้วย

 

ส่วนถ้าเป็นผู้ร่วมหาร ก็เริ่มจากที่หน้าแรกของแอพ สังเกตโพสต์ที่มีไอคอนสีเขียวว่า “ว่าง” ก็กดเข้าร่วมหารได้ง่ายๆ   โดยหลังกดยืนยันโอนเงินแล้ว  เงินจะยังคงถูกเก็บไว้ที่ระบบกลางของแอพก่อน

 

…สุดท้ายเมื่อผู้ร่วมหารได้รับสินค้าแล้วจริงๆ เช่นอาจจะมาถึงที่ร้านแล้ว รับเครื่องดื่มแล้ว  ก็ค่อยกดยืนยัน  แล้วระบบถึงจะโอนเงินให้เจ้าของโพสต์ภายใน 72 ชั่วโมง

 

ทีมงาน SCB10X เผยว่า PartyHaan คิดค้นโดยคนรุ่นใหม่ใน SCB10X และได้รางวัลจากเวที LINE Hackathon มาแล้ว   ก่อนที่จะพัฒนาต่อเป็นแอพขึ้นให้ดาวน์โหลดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

… และล่าสุด “ปาร์ตี้หาร” ก็มีผู้ใช้รวม 3 หมื่นรายแล้ว   โดยใช้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งขึ้นไปถึงประมาณ 8 พันราย  โดยเป็นผู้หญิงมากถึง 85% และส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 15-24 ปี

 

ทั้งนี้ทีมงาน PartyHaan เผยว่าช่วงแรกบริการฟรีทุกขั้นตอน  แต่ในอนาคตอาจจะเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มจากคนเข้าร่วมหารบริการสินค้า

 

หรืออีกทางที่เป็นไปได้คืออาจจะเก็บค่าโฆษณาจากแบรนด์สินค้าหรือร้านค้าต่างๆ  หรืออาจจะเพิ่มส่วนมาร์เกตเพลสให้มาประกาศขายของได้ เป็นต้น

 

 

 ข่าวจาก
  scb10x.com