ทรูเปิดตัว “Start Invest” ซื้อขายกองทุนรวมผ่านแอพ TrueMoney Wallet

ทรูเปิดตัว “Start Invest” บริการเปิดบัญชีและชำระเงินซื้อขายกองทุนรวม ผ่านแอพ TrueMoney Wallet โดยเชื่อมเทคโนโลยี e-Wallet เข้ากับตลาดหลักทรัพย์ฯ

ทรูมันนี่ร่วมกับบริษัทในเครือคือ บ. แอสเซนด์ เวลธ์ ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน  เปิดตัว “Start Invest” บริการเปิดบัญชีและชำระเงินซื้อขายกองทุนรวม ผ่านแอพ TrueMoney Wallet โดยเชื่อมเทคโนโลยี e-Wallet เข้ากับบริการ FundConnext ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)

 

โจทย์คือ “ลงทุนง่าย ๆ ใครก็ทำได้บนทรูมันนี่ วอลเล็ท” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทรูมันนี่เป็นประจำกว่า 15 ล้านราย ที่ส่วนใหญ่ยังไม่เคยลงทุน ให้มาเริ่มลงทุนเป็นครั้งแรกผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet โดยตั้งเป้าให้มีนักลงทุนทั้งรายเก่าและใหม่ให้เปิดบัญชีได้ไม่น้อยกว่า 6 แสนราย และให้มีมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 1.5 หมื่นล้านบาทภายในปีหน้า 2564

 

บริการนี้เปิดตัวพร้อมกับมีกองทุนรวมมากกว่า 600 กองทุน จากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำในประเทศไทย 10 แห่งเข้าร่วมแล้ว เช่น บลจ.พรินซิเพิล, บลจ.ทาลิส, บลจ.แลนด์ แอนเฮ้าส์, บลจ.ไทยพาณิชย์, บลจ.กรุงศรี, บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด, บลจ. วรรณ จำกัด, บลจ.เกียรตินาคินภัทร จำกัด, บลจ. วี จำกัด และ บลจ. ทหารไทย

 

นักลงทุนสามารถศึกษาการลงทุน ติดตามหนังสือชี้ชวนการลงทุน คำแนะนำต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญ ซื้อ หรือ ขายกองทุนผ่านหน้าแดชบอร์ดในแอปพลิเคชั่นได้แบบเรียลไทม์

 

นอกจากนั้นยังมี “Personalized Fund Guide” จัดเรียงกองทุนตาม performance ที่ผู้ใช้สามารถตั้งค่าดูได้ง่ายๆ แม้เป็นมือใหม่ หรือคลิ๊ก favorite กองทุนที่สนใจเพื่อกลับมาดูทีหลังได้  โดยรายละเอียดอื่นๆทั้งหมดอยู่ที่ truemoney.com/startinvest 

 ข่าวจาก
  moneyandbanking.co.th/article/true-money-ascend-wealth-fund-2311

truemoney.com/a/ascend-wealth-mutual-fund