เปิดตัวแอพ “ทักทาย” ( TAGTHAi ) รวมทุกดีลการท่องเที่ยวไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยออกแอพ TAGTHAi (ทักทาย) ร่วมกับระหว่างภาครัฐและเอกชนกว่า 40 หน่วยงาน ให้นักท่องเที่ยวสามารถดูข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว วางแผนการท่องเที่ยว จากนั้นก็จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน แพ็คเกจทัวร์ สปา การขนส่ง ของที่ระลึก ประกันภัย ฯลฯ ได้โดยไม่ต้องออกไปแอพอื่นๆหรือเว็บอื่นๆเลย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยออกแอพ TAGTHAi (ทักทาย) ร่วมกับระหว่างภาครัฐและเอกชนกว่า 40 หน่วยงาน ดำเนินการผ่านบริษัท ไทย ดิจิทัล แพลตฟอร์ม วิสาหกิจเพื่อสังคม เชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยว สินค้าและบริการของผู้ประกอบการ

 

นั่นคือนักท่องเที่ยวสามารถดูข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว วางแผนการท่องเที่ยว จากนั้นก็จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน  แพ็คเกจทัวร์ สปา การขนส่ง ของที่ระลึก ประกันภัย ฯลฯ  ได้โดยไม่ต้องออกไปแอพอื่นๆหรือเว็บอื่นๆเลย

 

ซึ่งส่วนระบบการชำระเงินนั้น ธนาคารกสิกรไทยสนับสนุนผ่าน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี

 

แอพนี้ยังรองรับการแจ้งเหตุฉุกเฉิน (SOS) โดยเชื่อมการทำงานกับตำรวจท่องเที่ยว (1155) และตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

 

และในอนาคตมีแผนพัฒนาฟีเจอร์อื่นๆเพิ่ม เช่น e-VISA, การสร้าง Content โดยผู้ใช้งาน ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ Marketplace ที่สามารถซื้อแพ็กเกจทัวร์ สปา รถเช่า และสวนสนุก ฯลฯ

 

นอกจากอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการแล้ว  เป้าหมายใหญ่ที่แท้จริงของโครงการนี้ ก็คือเม็ดเงินจะหมุนเวียนภายในประเทศ รัฐบาลจะได้รับภาษีอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เพื่อนำมาพัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศต่อไป