บริษัทเกมเปิดตัว Ubisoft Connect เป็นสื่อสังคมออนไลน์ให้คอเกม

เปิดตัวแอพ "Ubisoft Connect" ให้เป็นโซเชียลสำหรับผู้ที่เล่นเกมทั้งหลายของบริษัท  โดยมีฟีเจอร์การพูดคุย และระบบบันทึกคะแนน ประวัติการเล่น การผ่านด่านต่างๆ สามารถใช้แชร์เคล็ดลับและเทคนิคต่างๆได้  และมีระบบซื้อออนไลน์ด้วย

บริษัทเกมชื่อดัง “ยูบิซอฟต์” เปิดตัวแอพ “Ubisoft Connect” ให้เป็นโซเชียลสำหรับผู้ที่เล่นเกมทั้งหลายของบริษัท  โดยต้องเข้าระบบผ่าน Ubisoft Account ที่มีอยู่แล้ว หรือสมัครใหม่ก็ได้

 

แอพนี้มีฟีเจอร์การเพิ่มเพื่อน พูดคุย และระบบบันทึกคะแนน ประวัติการเล่น การผ่านด่านต่างๆ และสามารถใช้แชร์เคล็ดลับและเทคนิคต่างๆได้   และสามารถแชร์เนื้อหาในนั้นไปที่โซเชียลอื่นๆได้  และมีระบบซื้อออนไลน์ด้วย

 

ระบบนี้รองรับการเก็บข้อมูลการเล่นข้ามกันได้ระหว่างเครื่องต่างๆ เช่นเกมคอนโซลกับเครื่องคอมพิวเตอร์   โดยรองรับหลายเกมแล้วเช่น Assassin’s Creed Valhalla, Immortals Fenyx Rising, Riders Republic เป็นต้น

 

เดิมนั้นทางบริษัทมีระบบ Uplay และ Ubisoft Club ที่คล้ายๆกัน   แต่จากนี้จะควบรวมเข้าไปใน Ubisoft Connect ทั้งหมด  โดยจะเปิดตัวเต็มรูปแบบวันที่ 29 ตุลาคมนี้  โดยผู้เชี่ยวชาญมองว่าจะคล้ายระบบ Steam ที่รู้จักกันดี

 

 

 ข่าวจาก
  news.ubisoft.com/en-us/article/49k4tJWat7Fynslc5BkRdi/ubisoft-connect-brings-the-entire-ubisoft-ecosystem-to-one-place-on-october-29