รัฐบาลอเมริกันจับมือบริษัทไอทีกระจายสถานที่ฉีดวัคซีน

รัฐบาลJoe Biden จะฉีดวัคซีนให้ประชาชนจำนวนมหาศาลอย่างรวดเร็ว โดยร่วมมือกับภาคเอกชน ซึ่งก็มีบริษัทไอทีใหญ่ๆหลายรายประกาศให้ความร่วมมือ...

รัฐบาลสหรัฐฯจะดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนจำนวนมหาศาลอย่างรวดเร็ว โดยใช้วิธีร่วมมือกับภาคเอกชน ซึ่งก็มีบริษัทใหญ่ๆในวงการดิจิตัลหลายรายอาสาให้ความร่วมมือด้วย

 

ตัวอย่างเช่น Google ที่จะตั้งคลินิกฉีดวัคซีนในลอสแองเจลิส, ซานฟรานซิสโก, วอชิงตัน, นิวยอร์ก, เคิร์กแลนด์, และขยายไปทั่วประเทศต่อไปด้วย

 

ส่วนที่สำนักงานใหญ่กูเกิลเองนั้น ก็จะให้ใช้ตึก, ลาดจอดรถ, และพื้นที่ในบริษัท ของ Google เพื่อเป็นสถานที่ฉีดวัคซีน  และกูเกิลยังประกาศจะลงทุน 150 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยการกระจายวัคซีน COVID-19 ให้ครอบคลุมผู้ด้อยโอกาสด้วย

 

อีกบริษัทก็คือ Amazon ที่ประกาศจะช่วยเหลือทั้งกำลังแรงงาน, ความรู้ด้านไอที, และระบบสื่อสาร เพื่อช่วยในการฉีดวัคซีนโดยรัฐ และช่วงแรกนี้ แอมะซอนจะจะฉีดวัคซีนให้กับพนักงานกว่า 8 แสนคนทันทีที่ได้รับวัคซีนแล้ว

 

ทั้งนี้ล่าสุดสหรัฐฯเริ่มฉีดวัคซีน COVID-19 ให้ประชาชนมาตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2020  และถึงตอนนี้ฉีดไปได้เกือบ 20 ล้านเข็ม โดยมีประชาชนราว 4.9% ที่ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม

 

 

 ข่าวจาก

  blog.google/technology/health/vaccines-how-were-helping

  engadget.com/amazon-offers-to-help-the-incoming-biden-admin-with-covid-response-202755392.html