บริษัทหนัง Warner จะฉายหนังใหม่ๆปีหน้าบนสตรีมมิ่งพร้อมโรง

Warner ที่ล่าสุดประกาศว่าหนังทุกเรื่องในปีหน้า 2021 จะเริ่มฉายบนระบบสตรีมมิ่ง HBO Max ในวันเดียวกับในโรง เพราะปัญหาโควิดที่จะยังกระทบโรงหนังในสหรัฐฯไปอีกนาน

หลายเดือนแล้วที่โรงหนังทั้งหลายในสหรัฐอเมริกาไม่สามารถฉายหนังได้ เพราะการแพร่ระบาด COVID-19 ส่งผลให้หนังหลายเรื่องต้องเลื่อนฉายไปปีหน้า

 

แต่บางค่ายก็ตัดสินใจเลิกรอ  เช่น Disney ที่ฉายหนังใหม่บางเรื่องบนบริการสตรีมมิ่งคือ Disney+ แทน โดยบางเรื่องก็เก็บค่าดูเพิ่มไปจากค่าสมาชิกรายเดือนปกติด้วย

 

และก็มีบริษัทหนังอื่นๆเดินตามกันแล้ว เช่น Warner ที่ล่าสุดประกาศว่าหนังทุกเรื่องในปีหน้า 2021 จะเริ่มฉายบนระบบสตรีมมิ่ง HBO Max ในวันเดียวกับในโรง แล้วจะอยู่บน HBO Max นาน 1 เดือน ไม่ว่าในโรงจะอยู่สั้นกว่านั้นหรือนานกว่านั้น

 

ตัวอย่างชื่อหนังของวอร์เนอร์ปีหน้าเช่น  Matrix 4, Tom & Jerry, Godzilla vs. Kong, Mortal Kombat, The Conjuring, The Suicide Squad, Dune, Reminiscence, Malignant,  และ King Richard

 

ทั้งนี้เพื่อเลี่ยงปัญหาที่โรงหนังในสหรัฐฯคงเปิดได้ไม่เต็มรูปแบบแม้จะในปีหน้า  รวมถึงปัญหาความไม่กล้ากลับเข้าโรงหนังของหลายๆคน

 

 

 ข่าวจาก
  pressroom.warnermedia.com/us/media-release/hbo-max/warner-bros-pictures-group-announces-innovative-hybrid-distribution-model-its-2021