ซูมเปิดระบบ Zapps ไว้เลือกเปิดแอพเสริมในจอ – เพิ่มระบบจัดกิจกรรมพิเศษด้วย

Zoom เพิ่มกรอบที่รวบรวมแอพเสริมมากมายไว้ด้านล่างขวา ให้เลือกใช้ระหว่างคุยโดยไม่ต้องออกจากจอ, และเปิดตัวระบบ "OnZoom" ให้เป็นที่รวมกิจกรรมหรืองานอีเวนท์ออนไลน์ โดยสมาชิกไปสร้างคอร์สแล้วเรียกเก็บค่าเรียนได้


แอพประชุมชื่อดัง Zoom ออกระบบใหม่ Zapps  ในรูปแบบกรอบที่รวบรวมแอพเสริมมากมายไว้ด้านล่างขวา ให้เลือกใช้ได้ทันทีระหว่างคุยโดยไม่ต้องออกไปหน้าจออื่น

 

ตัวอย่างแอพเสริมในนั้นก็เช่น ค้นหาไฟล์บน Dropbox, เล่น Kahoot!, หรือจัดการตารางงานบน Asana … ซึ่งทั้งหมดนี้ “ทำไปคุยไป” ในซูมได้โดยไม่ต้องสลับจอใดๆ

 

ช่วงแรกนี้มีแอพแสริมให้เลือกใช้ได้ืั้งหมด 25 ตัว  คือ Atlassian, Asana, Box, Dropbox, Slack, Wrike, Coursera, Kahoot!, Kaltura, Cameo, Exer, Slido, Superhuman, Woven, Pitch, Smartsheet, Coda, HubSpot, Chorus, Gong, Lucidspark, Miro, Mural, ServiceNow และ PagerDuty

 

นอกจากนั้น Zoom ยังได้เปิดตัวระบบ “OnZoom” ให้เป็นที่รวมกิจกรรมหรืองานอีเวนท์ออนไลน์ โดยใครก้ตามที่ใช้ Zoom แบบเสียเงิน จะสามารถไปเปิดสร้างกิจกรรมหรือคอร์สสอนออนไลน์แล้วเรียกเก็บค่าเรียนได้

 

ส่วนฝ่ายผู้สนใจร่วมกิจกรรม หรือสนใจเข้าคลาส  ก็สามารถค้นหาแล้วเลือกจ่ายเงินหรือเข้าร่วมฟรีแล้วแต่กรณี  โดยจ่ายเงินได้ผ่าน PayPal และบัตรเครดิต  เรียนแล้วก็รีวิวและให้ดาวได้ด้วย

ตัวอย่างเช่น คลาสโยคะ, ออกกำลังกาย, คอนเสิร์ต, การแสดงในรูปแบบต่างๆ หรือกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวกับ การศึกษา, ศิลปะ, สุขภาพ, ไลฟ์สไตล์

OnZoom มีทั้งในเว็บและในแอพ แต่ยังเป็นเวอร์ชั่นทดลองอยู่ คือยังไม่ใช่ทุกคนที่จะลองใช้ได้

 

 

 ข่าวจาก
  blog.zoom.us/introducing-zapps-bringing-best-of-breed-apps-into-zoom
on.zoom.us/e/view