เช่าซื้อมอเตอร์ไซค์บนออนไลน์ พร้อมบริการส่งถึงหน้าบ้าน

การจัดไฟแนนซ์ ที่เป็นการกู้ยืมเงินเพื่อมาซื้อสินค้าหรืออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเราจะกลายเป็นผู้เช่าซื้อสินค้านั้น ๆ กับทางของบริษัท ซึ่งต้องใช้เอกสารที่ที่วุ่นวาย การดำเนินงานต่าง ๆ อาจจะไม่ผ่านการอนุมัติ อาจทำให้เสียเวลา แต่หากจะดีกว่า ถ้าการเตรียมเอกสารการเช่าซื้อรถผู้ซื้อเป็นผู้กำหนดได้เอง อยู่ในแพลตฟอร์มออนไลน์ และสามารถศึกษาได้เองผ่านเว็ปไซต์จากที่บ้าน

แพลตฟอร์มซื้อรถมอเตอร์ไซค์ออนไลน์ U Lease เป็นรูปแบบเช่า-ซื้อ (จัดไฟแนนซ์) ที่เป็นตัวกลางระหว่างบริษัทไฟแนนซ์ ร้านดีลเลอร์รถมอเตอร์ไซค์และลูกค้า โดยจะรวบรวมรายละเอียด ดีลของบริษัทไฟแนนซ์ ราคาขายของร้านดีลเลอร์ และสามารถเลือกดูข้อมูลรายละเอียดรถมอเตอร์ไซค์ เปรียบเทียบสเปคต่างยี่ห้อ พร้อมทั้งยังสามารถเข้าสู่กระบวนการยื่นขอสินเชื่อเช่าซื้อต่อไป

โดย U Lease มีการพัฒนาระบบเช่าซื้อออนไลน์ ที่รองรับระบบการยืนยันตัวตนดิจิทัล โดยระบบมีอัลกอริทึม จากนั้นระบบจะแสดงโปรโมชั่นของไฟแนนซ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าได้เลือกได้กับร้านที่ใกล้บ้านเพื่อความสะดวก

จากนั้นทำการตรวจสอบเครดิตและนำเสนอแคมเปญที่เหมาะสมให้ลูกค้า โดยการแสดงผลการคำนวณออกมาเป็นยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ต้องใช้ในการเช่า-ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้ลูกค้าสามารถวางแผนการซื้อและสามารถเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดในการเช่า-ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองได้ พร้อมระบบจัดส่ง Delivery ที่จะทำสัญญาและส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ให้ถึงที่บ้านของผู้ซื้อ

สำหรับแพลตฟอร์ม U Lease มีช่องทางผ่าน Web Browser และ Mobile Application ซึ่งเป็น Startup ที่แข่งประกวด Fintech Challenge 2017 ซึ่งรองรับระบบยืนยันตัวตนดิจิทัล กับ บริษัท เวิลด์ลีส จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์ในเครือธนาคารซีไอเอ็มบี