เตรียมเปิด Facebook Jobs แหล่งคนหางาน-งานหาคน ที่มีระบบแจ้งเตือนด้วย

"Facebook Jobs" ฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ได้ใน 40 ประเทศและใกล้มาไทย คนหางานเสิร์ชหาและรับการแจ้งเตือนงานที่ตรงใจได้ ส่วนองค์กรก็ลงประกาศและรับใบสมัครกับนัดสัมภาษณ์ทั้งหมดผ่าน fb ได้เลย

Facebook ใกล้จะออกฟีเจอร์ใหม่เพื่อการหางาน ที่ facebook.com/jobs ให้ผู้ใช้และองค์กรต่างๆในทุกประเทศทั่วโลกได้ลงประกาศกัน

ฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นการการทยอยเปิดตามสไตล์เฟสบุ้ค ซึ่งช่วงแรกนี้ที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้และอีกกว่า 40 ประเทศได้ใช้กันแล้ว

…แต่สำหรับในไทยเมื่อลองเข้าไปแล้วก็พบกับคำว่า “Coming Soon” คือยังไม่เปิดตัวแต่ใกล้จะมาแล้ว

ใน “Facebook Jobs” ใหม่นี้ องค์กร บริษัท หรือผู้ประกอบการ สามารถโพสต์รับสมัครงาน โดยกรอกตำแหน่ง อธิบายลักษณะงาน ระบุเงินเดือนหรือค่าจ้าง กำหนดรายละเอียดใบสมัคร

แล้วโพสต์รับสมัครงานจะไปโชว์อยู่ทั้งในหน้า feed ปกติเดิม, ทั้งในหน้า Jobs ใหม่นี้รวมกับรายอื่นๆ, หน้า Marketplace, และก็ในหน้าเพจขององค์กรเองด้วย

จากนั้นองค์กรก็สามารถจัดระเบียบใบสมัคร แล้วกดนัดหมายสัมภาษณ์ผู้สมัครได้ผ่านทาง Facebook เลย

ส่วนผู้คนที่กำลังหางาน ก็สามารถเสิร์ชหาตำแหน่งงานตามเงื่อนไขต่างๆได้จากหน้าเหล่านี้เช่นกัน และยังสามารถกดขอรับการแจ้งเตือนเมื่อมีข่าวงานที่ตรงความต้องการหรือมีทำเลใกล้บ้านได้ด้วย

หากระบบนี้เปิด เชื่อว่าคงกระทบธุรกิจเว็บหางานและบริษัทด้านการสรรหาบุคคลไม่มากก็น้อย ซึ่งก็ต้องนับถอยหลังรอดูกันว่าในไทยจะใช้ได้เมื่อไรในเร็วๆนี้

 

ข่าวจาก
newsroom.fb.com/news/2018/02/jobs