ครูสอนคอมฯในกานา วาดจอ Word บนกระดานดำจนดังไปทั่วโลก

คุณครูใน Ghana สอนใช้ Microsoft Word ผ่านการเขียนชอล์คบนกระดานดำหน้าชั้นเรียน เพราะทางโรงเรียนไม่มีคอมพิวเตอร์มาให้นักเรียนใช้ และไม่มีแม้แต่เครื่องฉายและจอสไลด์

ในยุคดิจิตัลอย่างทุกวันนี้ ยังมีคุณครูสอนใช้ Microsoft Word ผ่านการเขียนชอล์คบนกระดานดำหน้าชั้นเรียนอยู่ ! โดยวาดออกมาเป็นภาพหน้าจอของเวิร์ดพร้อมปุ่มต่างๆครบถ้วนกันเลยทีเดียว

เหตุเกิดในประเทศกานา ทวีปแอฟริกา เพราะทางโรงเรียนไม่มีคอมพิวเตอร์มาให้นักเรียนใช้ และไม่มีแม้แต่เครื่องฉายและจอสไลด์ให้เด็กทั้งชั้นได้ดู

คุณครู Richard Appiah Akoto คนนี้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่โรงเรียน Betenase M/A Junior High School ในเมือง Sekyedomase ประเทศ Ghana

นอกจากเรื่อง Microsoft Word แล้ว คุณครูท่านนี้ยังต้องสอนชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ต่างๆ รวมทั้งวิธีการเปิดใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ ฯลฯ ทั้งหมดนี้เพื่อให้นักเรียนนำไปสอบภาคบังคับระดับประเทศต่อไป

รูปเหล่านี้ดังไปทั่วโลกเพราะมีผู้ถ่ายไว้แล้วโพสต์ขึ้นโซเชียลจนแชร์ต่อๆกันอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท Microsoft ที่ได้รู้เข้าถึงกับประกาศสนับสนุนคอมพิวเตอร์ให้โรงเรียนนี้พร้อมกับซอฟต์แวร์และบทเรียนออนไลน์ต่างๆด้วย

 

 

ข่าวจาก
qz.com/1217879/a-ghana-teacher-shows-microsoft-windows-on-a-blackboard-is-a-viral-sensation