แอพ Office ใหม่บน iPadOS รวมทั้ง Word, Excel, และ PowerPoint ในแอพเดียว

Microsoft Office รุ่นสำหรับ iPad ที่ใช้แบบเต็มจอใหญ่ๆได้ดีกว่าเดิม ได้ถูกออกมาบนระบบปฏิบัติการ iPadOS แล้ว  โดยรองรับฟีเจอร์หลากหลาย

Microsoft ได้ออกแอพ Office ใหม่บนทั้ง iPhone และ Android ซึ่งรวม Word, Excel และ PowerPoint ไว้ในแอพเดียวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 แต่ยังขาดที่ใช้บน iPad แบบเต็มจอได้

 

ล่าสุดแอพ Microsoft Office รุ่นสำหรับ iPad ที่ใช้แบบเต็มจอใหญ่ๆได้ดีกว่าเดิม ได้ถูกออกมาบนระบบปฏิบัติการ iPadOS แล้ว  โดยรองรับฟีเจอร์ multitasking ของ iPadOS เช่นเปิดพร้อมแอพอื่นโดยแยก 2 หน้าต่างได้ด้วย

 

แอพ Office ใหม่บน iPadOS นี้ยังมีฟีเจอร์สแกนเอกสาร สแกนรูปภาพ หรือสแกนตาราง, รวมถึงสแกน QR,  และรองรับเซ็นเอกสาร PDF ได้  และยังรับส่งไฟล์ระหว่างแทบเลตกับพีซีได้

 

นอกจากนี้ยังเน้นการขีดเขียนด้วยมือหรือปากกา  เช่นสามารถใช้จด Sticky Notes  ซึ่งเชื่อมโยงตรงกับโปรแกรม Sticky Notes บน Windows 10 ได้ด้วย

 

แอพ Microsoft Office สำหรับ iPadOS นี้มีให้โหลดแล้วบน App Store โดยใช้ฟรีถ้า login เข้าด้วย Microsoft account บน iPad ที่จอเล็กกว่า 10.1 นิ้ว  …ส่วนไอแพดรุ่นที่จอใหญ่กว่านั้นจะต้องสมัครสมาชิกบริการ Microsoft 365 ก่อน

 

 

 ข่าวจาก
  windowscentral.com/microsofts-unified-office-app-now-optimized-ipad