เลิกบ่นเกมกระตุก ธุรกิจประกอบคอมยุคใหม่การันตีเล่นลื่นแน่!

หนึ่งในปัญหาสำหรับการประกอบพีซีเพื่อเล่นเกมสำหรับผู้ใช้ ก็คือความซับซ้อนในการจัดเสปคของตัวเครื่องเพื่อให้สามารถเล่นเกมที่ต้องการได้อย่างลื่นไหลภายใต้งบประมาณที่มีจำกัด ซึ่งแบรนด์ NZXTผู้ผลิตอุปกรณ์ระบายความร้อนและเคสสำหรับพีซี ก็ได้เล็งเห็นปัญหานี้และเดินหน้าสร้างบริการรูปแบบใหม่ ที่กล้าการันตีว่าผู้ใช้จะได้รับพีซีที่สามารถเล่นเกมที่ต้องการได้แน่นอน

BLD คือบริการรับประกอบและปรับแต่งอุปกรณ์พีซีแบบใหม่ล่าสุด ที่ไม่ได้เน้นให้ผู้ใช้เลือกอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ซึ่งมีความยุ่งยากและต้องอาศัยเวลาในการศึกษาเรียนรู้ แต่จะใช้วิธีการนำเสนอเมนูเกมยอดนิยมที่ผู้ใช้ต้องการเล่น พร้อมใส่งบประมาณที่ผู้ใช้ตั้งเป้าเอาไว้ลงไป ซึ่งตัวระบบก็จะประมวลผลออกมาเป็นสเปคพีซีที่สามารถเล่นเกมนั้นได้ ในระดับเฟรมเรตตามต้องการได้ทันที รวมทั้งยังกล้าการันตีอีกว่าหากผู้ใช้ตรวจสอบพบว่าปริมาณเฟรมเรตในเกมนั้นร่วงลงมากกว่า 10% ตามที่ให้คำสัญญาไว้ จะสามารถนำอุปกรณ์ทั้งหมดมาเคลมเงินคืนได้ทันที “เราโฟกัสไปกับการให้บริการเป็นหลัก มากกว่าการนำเสนอโปรโมชันด้านราคาหรือความแรงของเสปคเครื่อง” Johnny Hou ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง NZXT กล่าว

ความลับของการกล้าการันตีความลื่นไหลในการเล่นเกม ทั้งๆ ที่เสปคในแต่ละเกมที่ต้องการนั้นมีความแตกต่างกัน อยู่ที่ทาง NZXT ได้ใช้ระบบซอฟต์แวร์ที่จะคอยตรวจสอบข้อมูลจากผู้ใช้มาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ล้านชั่วโมง เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์หาค่าเฉลี่ยกลางของเสปคเครื่องในแต่ละเกมด้วยอัลกอริทึมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษนั่นเอง