ระคุเท็นเตรียมออกเงินสกุลดิจิตัล “Rakuten Coin”

"Rakuten Coin" ต่อยอดจากระบบสะสมแต้มเดิม โดยนำระบบ Blockchain มาต่อยอดระบบสะสมแต้มนี้ เพื่อให้ลูกค้าแปลงแต้มมาเป็นเหรียญนำไปซื้อสินค้าและบริการทั่วโลกโดยไม่ต้องแปลงกลับมาเป็นเงินเยนหรือดอลลาร์อีก

Rakuten ยักษ์ใหญ่วงการค้าขายออนไลน์ญี่ปุ่น ประกาศออกเงินสกุลดิจิตัลของตัวเองบ้าง ในชื่อเหรียญว่า “Rakuten Coin” ต่อยอดจากระบบสะสมแต้ม Rakuten Super Points สำหรับลูกค้ามาก่อนแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็มีคะแนนรวมสะสมในระบบแล้วกว่า 1 ล้านล้านแต้ม รวมเป็นมูลค่าเกือบ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

และเหรียญ “Rakuten Coin” ก็จะเป็นการนำระบบ Blockchain มาต่อยอดระบบสะสมแต้มนี้ เพื่อให้ลูกค้าแปลงแต้มมาเป็นเหรียญ Rakuten Coin แล้วนำไปซื้อสินค้าและบริการทั่วโลกโดยไม่ต้องแปลงกลับมาเป็นเงินสกุลจริงเช่นเงินเยนหรือดอลลาร์อีก

ประโยชน์ที่ตั้งไว้ก็คือเพื่อลดความยุ่งยากทั้งในแง่การโอนเงินข้ามประเทศและค่าธรรมเนียมต่างๆ และแน่นอนว่าประโยชน์อื่นที่หลายๆคนคาดหวังแน่นอนก็คือเก็งกำไรในมูลค่าของเหรียญว่าจะขึ้นลงอย่างไร

เงินสกุล Rakuten Coin ยังไม่มีการเปิดให้จองผ่านขั้นตอน ICO (Initial Coin Offering) อย่างเป็นทางการ และยังไม่มีการเปิดเผยกำหนด ฮะนั้นใครสนใจก็ต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป
 ข่าวจาก

  techcrunch.com/2018/02/27/rakuten-will-roll-its-9b-loyalty-program-into-a-new-blockchain-based-cryptocurrency-rakuten-coin