โพสต์ Stories เพิ่มสิบเท่า ใกล้แซงโพสต์ปกติทั้งใน Instagram, Snapchat, และ Facebook

การโพสต์แบบ Stories มีจำนวนเพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึง 9 เท่า หรือ 842 % และถ้าเทียบย้อนหลัง 2 ปี การใช้ Stories เพิ่มขึ้น 15 เท่าเทียบกับปี 2016

สำรวจพบพฤติกรรมการโพสต์แบบ Stories ฮิตเพิ่มแบบมาแรงสุดๆ โดยมีจำนวนเพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึง 9 เท่า หรือ 842 % …และถ้าเทียบย้อนหลัง 2 ปี การใช้ Stories เพิ่มขึ้น 15 เท่าเทียบกับปี 2016 ซึ่งเพิ่มเร็วกว่าโพสต์ปกติมาก

การโพสต์แบบ Stories หมายถึงการโพสต์คลิปสั้นๆ หรือรูปขยับๆ แล้วอยู่ได้ไม่เกิน 24 ชม. โดยสามารถโพสต์ได้ทีละหลายๆรูป และหลายๆคลิป ต่อเนื่องกันหรือไม่ก็ได้ โดยไม่ต้องสนใจว่าจะรกหน้า feed ชาวบ้านหรือไม่ เพราะอยู่แยกเป็นอีกส่วนในไอค่อนรูปโปรไฟลวงกลมๆของเราเอง

งานนี้จากการวิจัยข้อมูลทั้งจาก Instagram, Snapchat, และ Facebook โดยบริษัทชื่อ “Block Party” เหตุผลที่เลือก 3 แอพนี้ก็เพราะเป็นแค่ 3 แอพที่มีระบบการโพสต์แบบ Stories นั่นเอง

เหตุผลสำคัญที่สุดของความฮิต ก็น่าจะเพราะ Stories อยู่บนสุดของหน้าจอ ซึ่งมองกันว่า Stories จะมีจำนวนมากแซงโพสต์ปกติใน Instagram และ Snapchat ภายในปีหน้า 2019 นี้เลย

และนอกจากปริมาณ Stories เพิ่มแล้ว ความสนใจและยอดการเข้าดูก็เพิ่มและมาแรงไม่แพ้กัน ฉะนั้นแบรนด์ไหน องค์กรใด ที่ยังไม่เคย หรือยังไม่ค่อยโพสต์แบบ Stories ก็ควรหันมาลงสนามนี้บ้าง โดยเฉพาะเมื่อมีงานอีเวนต์หรือกิจกรรมต่างๆ

 

 

ข่าวจาก :
techcrunch.com/2018/05/02/stories-are-about-to-surpass-feed-sharing-now-what
ภาพจาก :
fonepaw.com/android-instagram/view-hide-instagram-stories.html