Tinder เพิ่มระบบบล็อคแฟนเก่าหรือคนรู้จักโดยระบุเบอร์โทร

ทินเดอร์เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Block Contacts” ให้ผู้ใช้สามารถปิดกั้น (block) บุคคลเหล่านี้ได้  โดยใส่เบอร์โทรศัพท์ของคนเหล่านั้นลงไปในแอพ   แล้วคนเหล่านั้นจะไม่เห็นเราอีก  เช่นเดียวกับเราจะไม่เห็นคนเหล่านั้นในแอพเช่นกัน

หลายคนเคยใช้แอพหาคู่ Tinder แล้วเจอกับแฟนเก่า   เพื่อนที่เรียน   เพื่อนที่ทำงาน ลูกค้า หรือแม้แต่แฟนเก่า …  ซึ่งนั่นหมายความว่าเธอหรือเขาเหล่านั้นก็เห็นเราได้ด้วยเช่นกัน

 

… ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่หลายคนรู้สึกลำบากใจไม่อยากให้ใครรู้ว่าตัวเองเล่นแอพหาคู่และเขียนบรรยายตัวเองไว้ว่าอย่างไรบ้าง

 

ซึ่งทีมงานทินเดอร์สำรวจพบว่า 40% ของผู้ใช้ ้เคยปัดไปเจอโปรไฟล์ของแฟนเก่า และ 24% ปัดไปเจอสมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน และ 1 ใน 10 ยังเคยปัดไปเจอครูอาจารย์ด้วย

 

ล่าสุดทินเดอร์จึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Block Contacts” ให้ผู้ใช้สามารถปิดกั้น (block) บุคคลเหล่านี้ได้  โดยใส่เบอร์โทรศัพท์ของคนเหล่านั้นลงไปในแอพ   แล้วคนเหล่านั้นจะไม่เห็นเราอีก  เช่นเดียวกับเราจะไม่เห็นคนเหล่านั้นในแอพเช่นกัน

 

วิธีคร่าวๆคือเข้าไปที่เมนูตั้งค่า (Setting) เลือก Block Contacts แล้วกรอกเบอร์โทรในนั้นเลย  โดยสามารถกรอกเบอร์เพื่อเลือกบล็อกทีละคน หรือจะอัพโหลดรายชื่อเบอร์โทรผู้ติดต่อในมือถือทั้งหมดขึ้นไปทีเดียวเลยก็ได้

 

ทั้งนี้ผู้ที่ถูกบล็อค จะไม่รู้ว่าตัวเองถูกบล็อค , และถ้าเมื่อไรเปลี่ยนใจ  ก็สามารถเลือกยกเลิกการบล็อคได้เสมอ

 

… และสุดท้ายทีมงาน Tinder ก็ได้ประกาศด้วยว่าจะไม่มีการเก็บข้อมูลเบอร์โทรของผู้ใช้ไว้ที่เซิฟเวอร์ส่วนกลางแต่อย่างใด

 

 

 ข่าวจาก
  theverge.com/2021/6/4/22458856/tinder-block-phone-contacts-exes-work-colleagues-family