ทวิตเตอร์ฉีกแนว เลือกยิงสดกีฬาเฉพาะช่วงหลังแข่ง

Twitter ถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังการแข่งขันรถ Formula One จาก 9 สนาม ตลอดฤดูกาล 2018 ผ่านทางชื่อทวิตเตอร์ @F1 โดยเริ่มหลังพิธีการรับรางวัลจบลง มีการสัมภาษณ์นักแข่งและทีมงานเกี่ยวกับผลการแข่งขัน มีการวิเคราะห์จังหวะสำคัญๆย้อนหลัง และฉายไฮไลท์ด้วย

ปกติการถ่ายทอดสดกีฬามักจะตัดจบเมื่อหมดเวลาแข่ง นั่นเพราะเวลาออกอากาศในสื่อเดิมๆนั้นเป็นเงินเป็นทอง ต้องรีบตัดเข้ารายการอื่น หรือการแข่งขันอื่น

แต่บนสื่อออนไลน์และโซเชียล ข้อจำกัดนี้แทบจะหมดไป ทำให้บรรยากาศหลังการแข่งขันถูกให้ความสำคัญมากขึ้น ซึ่งล่าสุด Twitter ถึงขนาดถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังการแข่งขันรถสูตร 1 ( Formula One ) จาก 9 สนาม ตลอดฤดูกาล 2018 ผ่านทางชื่อทวิตเตอร์ @F1

การถ่ายทอดสดจะเริ่มหลังพิธีการรับรางวัลจบลง ซึ่งเนื้อหาก็จะเป็นการสัมภาษณ์นักแข่งและทีมงานเกี่ยวกับผลการแข่งขัน มีการวิเคราะห์จังหวะสำคัญๆย้อนหลังระหว่างแข่ง และจะมีการฉายไฮไลท์บางช่วงเด่นๆในการแข่งขันด้วย

งานนี้เริ่มที่การแข่งขัน Spanish Grand Prix ที่สเปน วันที่ 13 พฤษภาคม 2018 นี้เป็นต้นไป โดยมี Will Buxton พิธีกรชื่อดังดำเนินรายการ ร่วมกับแขกรับเชิญเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการรถแข่ง เช่นนักแข่งชื่อดัง Nico Rosberg ชาวเยอรมัน
ข่าวจาก
formula1.com/en/latest/headlines/2018/4/formula-1-to-launch-f1-live-show-on-twitter.html
ภาพจาก
twitter.com/edmondsonespnf1