WhatsApp เริ่มปิดกั้นการโทรสำหรับผู้ที่ยังไม่กดรับระบบความเป็นส่วนตัวใหม่

แอพแชท WhatsApp เร่งให้ผู้ใช้กดยอมรับ "ข้อตกลงความเป็นส่วนตัว" ฉบับใหม่ ไม่เช่นนั้นจะทยอยโดนตัดสิทธิการใช้งานต่างๆออก

ตั้งแต่ต้นปี แอพแชท WhatsApp ปรับ “ข้อตกลงความเป็นส่วนตัว” โดยเพิ่มการแชร์ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ไปให้ Facebook ด้วย  ซึ่งก็ทำให้มีบางส่วนไม่พอใจ ย้ายหนีไปใช้แอพอื่นเช่น Telegram

 

ล่าสุดทางทีมงาน WhatsApp ยังเดินหน้าต่อไป  โดยเร่งให้ผู้ใช้กดยอมรับข้อตกลงใหม่ซึ่งมีผลแล้วตั้งแต่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา

 

ซึ่งถ้าใครไม่ยอมกด  ก็จะโดนปิดกั้นการใช้แอพ เช่นอ่านรายการแชทของตัวเองไม่ได้  (แต่ยังกดรับโทรเสียงหรือวิดีโอคอลได้)

 

แต่หลังจากนี้ถ้ายังไม่กดยอมรับข้อตกลงใหม่อีก  ก็จะโดนปิดไม่ให้ผู้ใช้รับสายโทรเข้า, ข้อความเข้า, และโดนปิดการมองเห็นการแจ้งเตือนด้วย (แต่ไม่โดนลบแอคเคาท์แต่อย่างใด)

 

 

 ข่าวจาก
  faq.whatsapp.com/general/security-and-privacy/what-happens-when-our-terms-and-privacy-policy-updates-take-effect